Máy in HP Latex sử dụng mực gì?

Máy in HP Latex sử dụng mực gốc nước, ngoài hạt màu pigment thì bổ sung thêm hạt cao su (Latex) có tác dụng tạo thành lớp bảo vệ bản in. Nhờ vậy bản in HP Latex có thể bền màu ngoài trời lên tới 5 năm. Công nghệ mực HP Latex được HP và 3M hợp tác phát triển nên vừa đạt độ bền màu, màu sắc rực rỡ và quan trọng là mực không mùi, đạt chứng chỉ thân thiện với sức khỏe của con người.

Máy in HP Latex có mấy đầu in/đầu phun?

Máy in HP Latex có từ 6 – 8 đầu in/đầu phun tùy từng dòng máy. Với dòng máy khổ 1m6 như HP Latex 335 thì có 6 đầu in gồm 2 đầu phun YM, 2 đầu in CK, 1 đầu LCLM, 1 đầu OP. Riêng máy in HP Latex 560 và 570 có nhiều hơn 1 đầu OP. Với dùng máy khổ 3m2 thì máy HP Latex 1500 có 4 đầu phun YM, CK, LCLM, OP. Máy HP Latex 3000 series có 7 đầu. Riêng máy in HP Latex phẳng R series thì có 8 đầu in, nếu kèm đầu in mực trắng.

Máy in HP Latex sử dụng đầu in gì?

Máy in HP Latex sử dụng đầu in chính hãng HP, công nghệ đầu in nhiệt, chi phí đầu tư thấp, hạn chế sai lệch màu và quan trọng là giảm thiểu quy trình bảo dưỡng đầu in như các máy in khác.

Độ phân giải đầu in HP Latex là bao nhiêu?

Với 2112 lỗ phun mực ở đầu in máy in HP Latex khổ 1m6. Và 10560 lỗ đầu phun ở đầu in máy in HP Latex khổ 3m2 cho phép độ phân giải thực tế lên tới 1200 x 12000 DPI. Khác với các đầu in khác thường sẽ in nhiều lần để đạt độ phân giải 1200 DPI (độ phân giải giả lập).

Máy in HP Latex có mấy màu?

Máy in HP Latex có 6 màu cơ bản là Cyan, Magenta, Yellow, Black, Light Cyan, Light Magenta và 1 màu mực trong phun trước tạo độ bám là Optimizer. Riêng đối với dòng máy HP Latex phẳng R series sẽ có thêm 2 loại mực là mực trắng và mực Overcoat phủ trên chống trầy. Vậy tổng cộng, máy in HP Latex sẽ có 9 loại mực, 7 màu, 2 mực trong suốt.

Mực in Optimizer trong máy in HP Latex là gì?

Mực in Optimizer trong máy in HP Latex là mực trong suốt, phun trước khi phun mực màu, tác dụng để tăng độ bám dính giữa mực và vật liệu. Nhờ mực in Optimizer mà máy in HP Latex có thể in trên rất nhiều loại vật liệu như decal, bạt, PP, decal lưới, backlit film, canvas, giấy, vải backlit,…